Thứ Năm, 25 tháng 4, 2019

Arabica - đánh thức thương hiệu cà phê đặc sản Việt Nam

 Arabica là loại cà phê lá nhỏ, ưa vùng núi cao, có hạt dài và to hơn hạt cà phê Robusta. Sản phẩm gây ấn tượng nhờ hương thơm nhẹ nhàng, vị chua thanh ngon nên được yêu thích, đặc biệt là ở các nước phương Tây.
polyad
Giống cà phê này có đặc tính ưa vùng núi cao, đặc biệt là nơi có độ cao 1.000-1.500m. Loại cây này khó phát triển ở những vùng chuyên canh cà phê Việt Nam như Đắk LắkLâm Đồng... nơi chỉ có độ cao 500-1.000m so với mực nước biển.

Sau thời gian dài khẳng định thương hiệu trên thị trường quốc tế, hạt cà phê Arabica đang được những nhà nhập khẩu từ Mỹ, EU công nhận chất lượng. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét