Cafe latte thực chất được làm chính từ espresso và sữa. Nếu người “thưởng thức” không thật sành sẽ rất hay nhầm lẫn vị của Latte với Cappuccino bởi cả hai đều có 3 thành phần cơ bản: cà phê espresso, sữa nóng và bọt sữa.
Nguyên liệu pha cà phê Latte vẫn là cà phê hạt nguyên chất dùng cho các loại cà phê khác nhưng hạt cà phê thường được rang với độ chuẩn và kỹ thuật tốt hơn. Thường loại cà phê Arabica (Coffea arabica) có chất lượng cao được dùng làm cà phê Latte.
Để có 1 sản phẩm cà phê Latte ngon. Nó đòi hỏi sự kiên nhẫn, nỗ lực, sự hiểu biết và kỹ năng. Phải cần dùng đến một máy pha cà phê, cà phê được xay với độ mịn chuẩn; tỷ lệ cà phê pha và nhiệt độ pha cần phải chính xác. Thời gian chảy qua phải là 25 giây. Giữ sạch máy pha là một phần quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng của ly cà phê nguyên chất.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét